Hướng dẫn đặt vé cho Cộng tác viên | Đặt vé máy bay - Combo du lịch giá rẻ
Trang chủ » Hướng dẫn ctv » Hướng dẫn đặt vé cho Cộng tác viên

Hướng dẫn đặt vé cho Cộng tác viên

HƯỚNG DẪN ĐẶT CHỖ CƠ BẢN

Bước 1 : bạn truy cập vào website : https://phongvehoanggia.com.vn
********************************************************************
Link video hướng dẫn đặt chỗ vé nội địa :

Link video hướng dẫn đặt chỗ vé quốc tế :

*********************************************************************
Bạn xem video hoặc làm tiếp theo các bước dưới đây:

Bước 2 : chọn hành trình :
Sau khi truy cập vào website trên màn hình sẽ hiện lên cho bạn khung tìm kiếm chuyến bay . các bạn bắt đầu chọn bằng cách click chuột vào từng ô nhỏ trong khung :
– Chọn 1 chiều hoặc khứ hồi tùy theo nhu cầu của khách . Vé “khứ hồi “ là vé khách có cả ngày đi và ngày về.
– ‘ Từ ‘ : là sân bay khởi hành của khách
– ‘ Đến ‘ là sân bay mà khách muốn đến
– ‘ Khởi hành’ : là ngày mà khách đi
– ‘ Quay về” : là ngày về của khách . Nếu bạn chỉ chọn ‘ 1 chiều’ thì ô “ quay về “ sẽ không hiện thị trên khung tìm kiếm .
– Điền số lượng khách bay trong các ô lần lượt từ ‘ người lớn’ – ‘ trẻ em ‘ – ‘ em bé ‘
‘ Người lớn ‘ : bạn điền số lượng khách vào ô này . khách trên 12 tuổi sẽ tính là người lớn.
‘ trẻ em’ : là khách trong độ tuổi từ 2 đến dưới 12 tuổi tính từ ngày sinh đến ngày khởi hành
‘ em bé” là khách dưới 2 tuổi tính từ ngày sinh đến ngày khởi hành.
Lưu ý : 1 người lớn có thể đi với nhiều trẻ em nhưng chỉ được mang theo 1 em bé. Số lượng đặt chỗ 1 lần không quá 7 khách bao gồm người lớn và trẻ em . không tính em bé.
– Click chột vào ô : ‘ tìn kiếm’
VD: khách muốn tra hành trình hà nội – đà nẵng ngày đi 30/9/2017 và ngày vế 05/10/2017 khách đi 1 người lớn. Các bạn chọn theo hình sau:

Bước 3 : chọn chuyến bay và báo giá :
Sau khi nhấp tìm kiếm trên màn hình sẽ hiển thị ra tất cả các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không .các chuyến bay sẽ hiển thị theo thứ tự giá vé từ thấp đến cao . mỗi mức giá sẽ có giờ bay khác nhau . tùy vài nhua cầu về giá và giờ bya mà khách muốn đi bạn chọn chuyến bay tương ứng ( click vào nút “ chọn” màu xanh cũng dòng với chuyến bay muốn chọn” . nếu là chuyến bay khứ hồi sau khi chọn chuyến bay đi bạn sẽ chọn chuyến bay về .
Sau khi chọn chuyến bay bạn click vào ô ‘ tiếp tục’ để chuyến qua màn hình khác.

Bước 4 : nhập thông tin:
Có 2 phần thông tin :
– danh sách hánh khách : là thông tin hành khách thực hiện chuyến bay
Các bạn điền đầy đủ thông tin tương ứng vào các ô đã có dướng dẫn trên từng ô
– hành lý ký gửi: bỏ qua nếu mua vé vietnamairline
Nếu khách mua vé vietjet và jetsar bạn chọn thêm hành lý nếu khách có nhu cầu . giá hành lý chưa bao gồm trong giá vé mà các bạn báo khách ban đầu.
-thông tin liên hệ : là thông tin của các cộng tác viên bao gồm họ tên + sđt + gmail .
Lưu ý : điền chính xác họ tên của khách bay theo đúng chứng minh nhân dân . nếu sai khách sẽ không bay được
+ số điện thoại liên hệ +gmail người liên hệ để khi chuyến bay có thay đổi hãng sẽ liên hệ thông báo.

Bước 5 : nhấn đặt chỗ để thực hiện đặt chỗ.
Lưu ý : đặt chỗ thành công là đặt chỗ có xác nhận mã đặt chỗ từ hãng

Bước 6 : thanh toán vé
Sau khi giữ chỗ thành công bạn chuyển thông tin đầy đủ cho khách bao gồm mã đặt chỗ+ họ và tên người bay+ hành trình bay + ngày giờ bay + giá vé để khách kiểm tra .
nếu khách đống ý mua bạn thu tiền của khách và chuyển về công ty để thanh toán vé. Sau khi chuyển tiền về công ty bạn liên hệ với nhận viên hỗ trợ nhóm mình để xuất vé .
khi xuất vé vui lòng gửi mã đặt chỗ và xác nhận chuyển tiền từ phía ngân hàng kèm theo để hỗ trợ xuất vé ngay cho các bạn tránh trường hợp do lỗi ngân hàng làm chậm trễ thanh toán vé để vé bị hủy do hết thời hạn thanh toán.

Phần II : Một số lưu ý khi đặt chỗ
1. Có 1 vài trường hợp đặt chỗ không được xác nhận mã đặt chỗ từ hãng ví như vé khuyến mại của các hãng yêu cầu xuất vé trực tiếp , vé sát ngày bay, hoặc lỗi do từ hệ thống của hãng khi gặp vấn đề này các bạn liên hệ với nhân viên hỗ trợ của mình để được trợ giúp .

2. Vé má bay có số lượng giới hạn và có mức giá khách nhau . vì vậy có thể tăng giảm theo thời gian tùy theo sự điều chỉnh của hãng.

3. Vé đặt giữ chỗ thành công sẽ có thời hạn thanh toán ( không quá 24h kể từ thời điểm đặt chỗ). Nếu đến hạn thanh toán mà bạn chưa thanh toán vé sẽ tự động hủy.

4. Điền chính xác số lượn hành khách người lớn+ trẻ em + em bé để hệ thống tự động tính giá chính xác cho các bạn.

5. Thời gian giữ chỗ của vé:
– Đối với vé vietjet và jetstar thời gian giữ chỗ không quá 24h tính từ thời điểm đặt chỗ. Trước giờ bay 24h sẽ không được phép giữ chỗ. Mọi vé phát sinh thời gian này sẽ phải thanh toán ngay vì vậy mọi giao dịch thu tiền thnah toán , chuyển tiền về công ty phải thực hiện nhanh chóng tránh trường hợp chậm trễ dẫn đến tăng giá vé
– Vé vietnamairline có thời gian giữ chỗ tùy theo từng hạng đặt chỗ . và chia thành 3 nhóm chính như sau: hạng thương gia ( không quá 48 tiếng) , hạng phổ thông ( không quá 24 tiếng), hạng khuyến mại ( không quá 12 tiếng và không để sang ngày hôm sau). Điều kiện về thời gian giữ chỗ này chỉ đúng với những vé cách ngày khởi hành tối thiểu 3 ngày . Còn trong khoảng thời gian 3 ngày trước ngày bay thời gian giữ chỗ sẽ thùy thuộc vào hệ thống tự động do hãng hàng không quy định. Vì vậy để biết thông tin chính xác về thời hạn giữ chỗ của vé vietnamairline bạn liên hệ trực tiếp nhân viên hỗ trợ mình để có thông tin chính xác nhất.

6. đối với vé quốc tế của các hãng hàng không ngoài Việt Nam các bạn làm tương tự bằng cách viết đúng tến sân bay tại điểm đi điểm đến hoặc thành phố có sân bay muốn đến. Tuy nhiên mỗi hãng hàng không sẽ có quy định riêng về điều kiện vé , và một số trường hợp vé không bán tại việt nam nhưng hệ thống tự động vẫn hiển thị hoặc quá trình thao tác kết hợp chặng bay có sai sót có thể có sai sót vì vậy khi đặt giữ chỗ xong các bạn nên nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra lại vé rồi hãy báo khách để tránh sai sót đền vé .

PHẦN III: MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
1 . Vé khứ hồi tính là mấy vé?

Vé khứ hồi sẽ tình là 2 vé
2. chiết khấu vé sẽ được trả khi nào ?

Chiết khấu vé sẽ được trả vào ngày 5 đến 10 của tháng sau liền kề. vd : ck vé tháng 7 sẽ được trả và ngày từ 5-10 của tháng 8.

3 . nếu số lượng vé bán mỗi tháng cao . cụ thể là trên 100 vé ngoài chiết khấu đã nhận có được thưởng gì không ?
Có. Mức thưởng sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm chương trình cụ thể chiến lược của công ty đưa ra. Khi có chương trình thưởng cho các ctv thì sẽ có mức quy đinh doanh số để các bạn được mốc thưởng và công ty sẽ thông báo tới các bạn tối thiểu trước 20 ngày chạy chương trình. Có thể là quà lưu niệm, hoặc một buổi off cho các ctv tra đổi kinh nghiệm hoặc có thể là 1 cặp vé máy bay hay có 1 chương trình tham quan cùng công ty……

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *